แบ่งปันสูตรน้ำจิ้มแยมผิวส้ม

ส่วนผสมที่ต้องเตรียมในการทำน้ำจิ้มแยมผิวส้ม

  • แยมผิวส้ม 1 ถ้วย
  • น้ำส้มสายชู ½ ถ้วย
  • เกลือสมุทร ½ ช้อนชา
  • แป้งมันหรือแป้งข้าวโพด ½ ช้อนโต๊ะ
  • น้ำ 1 ช้อนโต๊ะ

ขั้นตอนการทำน้ำจิ้มแยมผิวส้ม

  1. ปั่นแยมผิวส้มกับน้ำส้มสายชูและเกลือเข้าด้วยกัน ด้วยเครื่องปั่น
  2. จากนั้นนำส่วนผสมที่ปั่นได้ ใส่หม้อ ตั้งฟอ่อน พอเดือด
  3. ใส่แป้งมันหรือป้งข้าวโพด ละลายแป้งมันหรือแป้งข้าวโพดกับน้ำ คนจนแป้งสุกใสและข้นเหนียว ปิดไฟ
  4. ชิมรสให้เปรี้ยว หวาน
  5. ตักใส่ถ้วย พร้อมเสิร์ฟ

ข้อควรรู้

  • แยมผิวส้มหรือมาร์มาเลด นอกจากใช้ทาขนมปังแซนด์วิช ยังใส่ในซอสชนิดต่างๆ เพื่อเพิ่มรสชาติหวานเปรี้ยว กลิ่นหอมผิวส้ม เลือกที่มีสีเหลือง กลิ่นหอม เมื่อเปิดใช้แล้วให้เก็บแช่ตู้เย็นช่องธรรมดา

คลิปแนะนำ “เครื่องปั่นน้ำผลไม้” แรงที่สุดบน Youtube

You may also like...