แบ่งปันสูตรสมูทตี้ขิงและเมลอน

คุณค่าทางโภชนาการของสมูทตี้ขิงและเมลอนต่อ 1 เสิร์ฟ

  • พลังงาน 337 กิโลแคลอรี
  • คาร์โบไฮเดรต 55 กรัม
  • เบต้าแคโรทีน 37 ไมโครกรัม
  • วิตามินเอ 7,010 ไมโครกรัม
  • วิตามินซี 65 มิลลิกรัม
  • แคลเซียม 35 มิลลิกรัม

ส่วนผสมที่ต้องเตรียมสำหรับทำสมูทตี้ขิงและเมลอน

  • เมลอน 160 กรัม
  • น้ำขิง 1 ช้อนโต๊ะ
  • โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1 ถ้วย
  • น้ำแข็งบด ½ ถ้วย

ขั้นตอนการทำสมูทตี้ลูกเดือยและแคนตาลูป

  1. หั่นเมลอนเป็นชิ้นเล็ก เอาเมล็ดออก ใส่กล่องพลาสติกมีฝาปิด
  2. นำไปแช่ตู้เย็นให้เย็นจัด
  3. ใส่เมลอน น้ำขิง โยเกิร์ต และน้ำแข็ง ลงในเครื่องปั่น ปั่นให้เนียนเข้ากัน
  4. เทน้ำปั่นใส่แก้ว พร้อมเสิร์ฟ

หมายเหตุ

  • ขิงผง (ชนิดไม่ผสมน้ำตาล) 1 ช้อนโต๊ะ ละลายกับน้ำร้อน 1 ช้อนโต๊ะ
  • ใช้ขิงแก่ปอกเปลือกแล้วคั้นเอาแต่น้ำ 1 ช้อนโต๊ะ

You may also like...