เเบ่งปันสูตรเครื่องดื่มเชกน้อยหน่า

ส่วนผสมที่ต้องเตรียมสำหรับการทำเครื่องดื่มเชกน้อยหน่า (จํานวน 2 แก้ว)

  • น้อยหน่าหนัง  220 กรัม
  • กะทิสด 3/4 ถ้วย
  • นมสด 1/2 ถ้วย
  • น้ำเชื่อมแช่เย็น 1/4 ถ้วย
  • ไอศกรีมรสกะทิ (55 กรัม) 1 ถ้วย
  • น้ำแข็ง 1/2 ถ้วย
  • ยอดสะระแหน่สําหรับตกแต่ง

ขั้นตอนการทำเครื่องดื่มเชกน้อยหน่า

  1. นำน้อยหน่ามาล้างให้สะอาด แกะเนื้อ เอาเมล็ดออก ใส่ถาด
  2. นําไปแช่ในตู้เย็นช่องแช่แข็งจนเกือบเป็นเกล็ดน้ำแข็ง
  3. ใส่ด้วยกะทิ นมสด น้ำเชื่อม ไอศกรีม และน้ำแข็ง ลงในโถปั่น ปั่นด้วยเครื่องปั่นสมูทตี้จนละเอียดเข้ากัน
  4. รินใส่แก้ว ตกแต่งด้วยยอดสะระแหน่ พร้อมเสิร์ฟ

You may also like...